Bí Quyết Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Và Tiết Kiệm Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Nhà

Ngày cập nhật: 07-04-2020

Để sơn một ngôi nhà đẹp tưởng như là một vấn đề đơn giản nó không chỉ bao gồm việc chọn màu sắc bắt mắt cho ngôi nhà và số lượng sơn cần dùng là được, ngoài ra chúng ta cần phải chú ý các yếu tố : làm sao để sơn đẹp, chất lượng sơn như thế nào, độ bền ra sao, … 

Đặc biệt, trong thời buổi vật giá leo thang liên tục như hiện nay, ngoài việc đầu tư một loại sơn đẹp và chất lượng thì yếu tố tiết kiệm cũng được đặt lên hàng đầu.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Về yếu tố màu sắc

Chọn màu sơn cho bức tường không chỉ giúp thay đổi diện mạo không gian mà còn tăng hiệu ứng về mặt thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Khi những gam màu của căn phòng trở nên quen thuộc và có phần nhàm chán, hãy nghĩ đến việc thổi làn gió mới - sử dụng những cặp màu tương phản. Điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại vẻ cá tính cho căn phòng của bạn.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Sử dụng những gam màu sáng để đánh lừa thị giác khiến cho căn nhà trông rộng hơn. Ngược lại, những gam màu tối cũng khiến cho căn phòng rộng lớn thêm ấm cúng và thân thiện hơn.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Ngược lại, những gam màu tối cũng khiến cho căn phòng rộng lớn thêm ấm cúng và thân thiện hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp: Trước khi sơn nhà, bạn cần nhớ mỗi màu sắc đều có một tác dụng tâm lý riêng.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Nếu bạn muốn thư giãn, nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Màu nóng như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Độ phủ và độ bền của sơn

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Nên lựa chọn loại sơn uy tín bởi vì có nhiều loại sơn không tốt bán tràn lan trên thị trường, nó không có độ mịn và không đồng đều, độ bám dính lại thấp, lúc sơn sẽ khiến cho bề mặt tường nhà bạn bị loang lổ, sau đó là phòng rộp và bong tróc. Hãy lựa  chọn loại sơn có độ bền trên 6 năm để tiết kiệm chi phí sơn sửa lại nhà của bạn.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Chống thấm

Thời tiết ở Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nóng ẩm, bạn nên đặc biệt chú ý tới các yếu tố ngoại cảnh, các điều kiện hiện có xung quanh để đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình. Với thời tiết mưa dày đặc và ẩm thấp, những loại sơn có độ chống thấm dột cao thật sự cần thiết và ưu tiên.

Ước tính chi phí sơn

Bạn nên nắm rõ thiết kế ngôi nhà của mình, gồm cấu trúc và diện tích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công và chi phí khi sơn. Tránh mua dư lãng phí hay tình trạng sơn đi sơn lại gây tốn kém.

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Rõ ràng, để có một bộ mặt đẹp cho ngôi nhà, việc lựa chọn và tiến hành sơn không hề đơn giản. Chưa kể đến, trong quá trình thi công sẽ có nhiều thất thoát và việc quản lí chất lượng công trình gây ra không ít lo lắng cho gia chủ.