BỘ SƯU TẬP CÁC GAM MÀU DÀNH CHO QUÁN CAFÉ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Ngày cập nhật: 28-02-2020

Cổ điển kết hợp Retro – Một phong cách chưa bao giờ lỗi thời và dần đang trở nên phổ biến hơn trong những năm trở lại đây. Màu sơn chính là yếu tố hỗ trợ thể hiện và truyền tải được đúng ý tưởng không gian mang phong cách ấn tượng này. Hãy cùng điểm qua bộ sưu tập các gam màu qua bài chia sẻ sau đây.

Màu xanh rêu và trắng sữa – Dáng vóc của không gian trầm lắng

Gam màu xanh rêu đã định sẵn cho mình sự hoài cổ, xen lẫn với sự sang trọng và quý phái. Thêm vào đó là sự kết hợp với gam màu trắng sữa sẽ càng làm không gian quán Café của bạn bừng sáng trong nét cổ điển. Màu trắng sữa có thể sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian, giúp không gian không bị nhàm chán và tránh cảm giác buồn bã.

Một sự lựa chọn khác dành cho bạn đó là bạn có thể dùng màu sơn trắng sữa vàng và bạn cần lưu ý rằng nên pha màu sơn thiên về tông vàng nhạt sẽ giúp đưa không gian quán của bạn trở về những năm tháng xưa cũ.

Sự kết hợp giữa gam nâu và xám – Ký ức và hồi tưởng

Nâu và xám là điểm nhấn chính trong phong cách cổ điển, hai gam màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp cho không gian của quán. Với việc lựa chọn tông màu xám, bạn sẽ dễ dàng phối hợp với đồ nội thất, tạo điểm nhấn hiệu quả cho không gian

Bên cạnh đó, gam màu nâu ẩn chứa trong mình những ký ức và hồi tưởng cho thực khách muốn tìm đến những kỷ niệm xưa cũ.

Vàng rực rỡ - Dấu ấn của những năm tháng tuổi trẻ

Để tạo nên một không gian quán đầy dấu ấn của một thời trẻ nhiệt huyết, bạn nên chọn tông màu vàng. Sự thay đổi sắc thái của tông màu này sẽ mang đến cho bạn nhiều phong cách khác nhau như tông vàng đậm – sự hoài cổ và sang trọng, tông vàng nhạt – không gian xưa.

Ở Việt Nam, đa số các quán Café sử dụng tông màu vàng trung, không quá sáng cũng không quá trầm mang đến cảm giác như những năm 1970. Đây là một màu sơn được giới trẻ yêu thích, đầy sự năng động nhưng vẫn vấn vương chút hoài cổ và mộc mạc.

Trên đây là 3 gợi ý mà Fujisu muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn có thể lựa chọn cho mình một gam màu phù hợp nhất cho không gian quán Café của mình.