CÁC BƯỚC XỬ LÝ BỀ MẶT TRƯỚC KHI THI CÔNG BỘT TRÉT TƯỜNG

Ngày cập nhật: 21-08-2021

Xử lý bề mặt tường là một công đoạn vô cùng quan trọng trước khi sơn để đảm bảo đem tới chất lượng và tuổi thọ màng sơn tốt nhất. Vì vậy, trước khi tiến hành thi công bột trét tường, thợ thi công cần lưu ý thực hiện xử lý bề mặt thật chính xác và đúng kỹ thuật tùy thuộc vào từng loại bề mặt khác nhau.

Hãy cùng Sơn Fujisu lắng nghe những chia sẻ hết sức hữu ích của anh Tạ Huy Phú chủ NPP Thiên Phú về các bước xử lý cho các loại bề mặt tường nhé!
 
 
1. Đối với bề mặt mới
- Bề mặt tường mới phải đảm bảo quá trình đóng cứng, để tối thiểu 28 ngày mới trét bột (có thể ngắn hơn nếu thấy tường khô trắng toàn bộ).
- Làm sạch bề mặt trước khi trét: loại bỏ vữa thừa, chất bụi bẩn và các tạp chất khác trên bề mặt, lưu ý phải cậy bỏ toàn bộ mạt gỗ, mạt đất lẫn trong tường vữa nếu không bề mặt tường sau khi bả sẽ bị ố vàng mất thẩm mỹ.
- Bảo đảm bề mặt không bẩn, không bị phấn hoá hay dính các tạp chất khác.
 
2. Đối với bề mặt quét vôi
- Dùng máy mài, bàn chải sắt và bàn sủi chà hoặc phun nước áp lực cao để làm sạch lớp vôi trên bề mặt.
- Dùng nước hoặc chổi làm sạch bề mặt còn bám bụi sau khi chà.
- Nếu bề mặt bị nấm mốc thì dùng dung dịch chống mốc để quét lên bề mặt rồi để khô.
 
3. Đối với bề mặt đã sơn
- Nếu bề mặt sơn vẫn còn tốt và không bị bong tróc, không bị mềm thì chỉ cần chà nhám sơ và làm sạch bề mặt rồi sơn lại.
- Nếu bề mặt bột bị bong tróc, bị bở, bị mềm thì phải dùng bàn sủi hoặc phun nước áp lực cao để cạo toàn bộ lớp bột cũ, xử lý chống thấm nếu có hiện tượng thấm ngấm, vệ sinh tường sạch sẽ mới được tiến hành trét lớp bột mới.
 
 
Sau khi xử lý bề mặt, ngoài việc sử dụng bột trét tường chất lượng cao giúp làm cho bề mặt tường thêm nhẵn mịn tăng vẻ đẹp cho lớp sơn phủ, gia chủ cũng cần lưu ý lựa chọn những loại sơn cao cấp để công trình được hoàn thiện nhất. Sơn Fujisu tự hào đem tới những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của quý khách hàng.