CHỦ TỊCH AIC HOLDINGS TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VỀ VIỆC QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI) VÀ LUẬT CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG (SỬA ĐỔI)

Ngày cập nhật: 22-01-2024

Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, Kỳ họp bất thường lần thứ Năm, Quốc hội Khóa XV đã chính thức thông qua Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Nhân dịp này, Ông Nguyễn Tiến Thắng - Phó tổng Thư ký hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch AIC Holdings (Sơn Fujisu) đã có cơ hội ngồi cùng Báo Đại biểu Nhân dân để nói lên suy nghĩ của mình về việc áp dụng hai bộ luật này vào thực tiễn quản trị doanh nghiệp.

Ông cho biết: "Khi hai luật này được triển khai, chắc chắn sẽ tạo ra tác động tích cực đối với nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp."

Có thể nói, hai bộ luật sửa đổi đã mở ra triển vọng mới cho sự phát triển của các doanh nghiệp Việt. Ông Nguyễn Tiến Thắng mong muốn Chính phủ sớm quán triệt những yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội, ưu tiên dành các nguồn lực để triển khai Luật Đất đai (sửa đổi) nhanh chóng đi vào đời sống. Đồng thời cũng kỳ vọng các cơ quan quản lý nhà nước cần linh động, mềm dẻo, không cứng nhắc, không quan liêu máy móc, với tinh thần cao nhất là đặt lợi ích người dân, doanh nghiệp lên hàng đầu, tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp ổn định đời sống, phát triển kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh vô cùng khó khăn như hiện nay.