DÙNG SƠN LÓT KHÁNG KIỀM KHI SƠN LẠI TƯỜNG CŨ, NÊN HAY KHÔNG?

Ngày cập nhật: 24-08-2021
Việt Nam có đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khó tránh khỏi tình trạng tường bị ẩm dẫn tới hư hoại lớp sơn phủ bên ngoài. Hậu quả của “kiềm hóa" là khiến cho màng sơn phủ bị loang màu, ố vàng, rêu mốc, phấn hóa và bong tróc; ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chính vì vậy, sơn lót kháng kiềm với tính năng kháng kiềm hiệu quả trở thành một loại sơn không thể thiếu.
Anh Trần Văn Nam chủ NPP Thanh Phong đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về sơn lót kháng kiềm. Hãy cùng sơn Fujisu tìm hiểu bạn nhé!
 
Anh Trần Văn Nam chủ NPP Thanh Phong
 
Sơn lót kháng kiềm là gì?
Anh Nam: Sơn lót kháng kiềm là loại sơn màu trắng, có độ nhớt thấp hơn sơn phủ, với hàm lượng nhựa chuyên dụng trong công thức rất cao, được dùng để lót trước khi phủ sơn màu trang trí. Thành phần sơn bao gồm nhựa gốc Styren acrylic biến tính có khả năng thẩm thấu sâu vào chân tường, bám dính chắc, giúp tăng độ bền của sơn, tránh một số tác hại khi độ ẩm tăng. Ngoài ra, sơn còn có các thành phần khác như titan, chất diệt rêu nấm mốc, kháng kiềm, phụ gia các loại và dung môi.
 
Sơn lót kháng kiềm có tác dụng gì?
Anh Nam: Sơn lót kháng kiềm với những ưu điểm vượt trội sẽ giúp tăng tuổi thọ cho lớp sơn phủ, bảo vệ tối đa ngôi nhà của bạn trong điều kiện thời tiết nóng ẩm quanh năm. Những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:
- Kháng kiềm, chống phấn hóa, nấm mốc và bong tróc.
- Tăng cường độ bám dính cho lớp sơn phủ.
- Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.
- Tạo nền trắng cho lớp sơn phủ, giúp tường đều màu, đẹp và sáng bóng hơn.
- Tiết kiệm tối đa lượng sơn phủ, đồng thời tiết kiệm chi phí sơn nhà, đem lại hiệu quả kinh tế nhờ tăng được tối đa thời gian sử dụng của công trình sơn.
 
Khi sơn mới lại tường cũ có cần sơn lót kháng kiềm không?
Anh Nam: Trong trường hợp lớp sơn cũ còn tốt, bạn muốn sơn lớp sơn mới cùng màu với lớp sơn cũ thì chỉ cần chà nhám và làm sạch bề mặt là có thể sơn lớp phủ mới.
Tuy nhiên, trong trường hợp lớp sơn cũ đã bị bong tróc, thấm ố, rêu mốc; hoặc bạn muốn thay đổi màu sơn mới thì phải xử lý bề mặt kỹ càng và sử dụng loại sơn lót kháng kiềm thích hợp để sơn lại, sau đó mới tiến hành sơn phủ.
 
 
Theo anh Trần Văn Nam chủ NPP Thanh Phong, người thi công sơn cần tự trau dồi kiến thức về sơn lót kháng kiềm để tư vấn và tiến hành thi công đúng kỹ thuật. Sơn lót kháng kiềm cao cấp của Fujisu với tính năng chống kiềm đặc biệt ưu việt, ngăn ngừa sự tấn công của độ ẩm, nấm mốc và vi khuẩn được xem là giải pháp tối ưu nhất cho mọi ngôi nhà.