HƯỚNG DẪN CHECK MÃ VẠCH CHO CÁC SẢN PHẨM SƠN FUJISU

Ngày cập nhật: 03-11-2023

Ngày nay, người tiêu dùng thông thái luôn đặt ra yêu cầu về tính minh bạch và chất lượng sản phẩm. Vì thế, việc sử dụng mã vạch (Barcode), mã QR code để tra cứu thông tin đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy mã vạch và mã QR code được phân biệt như thế nào và các bước check  mã vạch cho sản phẩm sơn Fujisu, cùng tìm hiểu nhé!

Điểm giống nhau:

Mã vạch (Barcode) và mã QR code đều là công cụ để kiểm tra, truy xuất nguồn gốc, thông tin của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách dễ dàng thông qua quét mã bằng thiết bị di động hoặc máy tính có khả năng đọc mã.

Điểm khác nhau:

Với mã vạch (Barcode): Mỗi sản phẩm đều được trang bị một mã vạch duy nhất, được đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Điều này đảm bảo tính duy nhất và uy tín của sản phẩm. Bên cạnh đó, mã vạch cũng tạo thuận lợi hơn trong việc tra cứu thông tin sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần quét mã vạch là có thể truy xuất thông tin về sản phẩm, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng, và nhiều thông tin quan trọng khác, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm mua sắm.

 

Với mã QR code: Ngược lại, mã QR code không có sự quản lý từ các cơ quan nhà nước, không cung cấp thông tin về tính xác thực của sản phẩm. Do đó, nhà sản xuất ít dùng mã QR code để thông tin lên bao bì sản phẩm. Mã QR code thường được sử dụng với mục đích cá nhân như thanh toán trực tuyến các đơn hàng, hoặc trong các chiến dịch quảng cáo để kết nối với trang web và mạng xã hội truyền thông của doanh nghiệp.

Mã vạch và mã QR code đều được sử dụng với mục đích khác nhau. Nếu người tiêu dùng muốn tra cứu thông tin về sản phẩm, thì việc sử dụng mã vạch sẽ chính xác và uy tín hơn. Đó cũng là lý do vì sao trên mỗi vỏ thùng sơn Pasco đều được in mã vạch, có thể quét dễ dàng bằng Icheck giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin và phân biệt hàng hóa thật - giả một cách nhanh chóng.

Vậy làm cách nào để tra cứu nhanh mã vạch (Barcode) cho sản phẩm sơn Pasco trên phần mềm iCheck, xin mời Quý vị thực hiện theo các bước dưới đây: