Những tối kị khi chọn màu sơn nhà gia chủ cần biết.

Ngày cập nhật: 21-05-2020

Chọn màu sơn nhà có ý nghĩa rất quan trọng vì nó quyết định diện mạo cho ngôi nhà của cả gia đình. Nếu không biết cách chọn sơn hoặc mắc sai lầm không đáng có trong việc chọn màu sơn sẽ khiến căn nhà của bạn mất đi mỹ quan.

Để chọn được một loại sơn phù hợp với ngôi nhà không phải là điều dễ dàng. Có nhiều người mắc phải những lỗi không đáng có, khiến ngôi nhà mất đi mỹ quan mặc dù nó mới được sơn. Hãy tránh những sai lầm trong việc chọn màu sơn nhà dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Những sai lầm cần tránh trong việc chọn màu sơn nhà.

Khoán toàn bộ việc chọn sơn nhà cho nhà thầu

Nhiều người bị hoa mắt trước rừng màu sơn đẹp mắt nên không biết lựa chọn màu sơn nào nên đã giao toàn bộ việc chọn màu sơn nhà cho các đối tác xây dựng. Có thể coi đây là một giải pháp vẹn cả đôi đường, giúp giảm giời gian và công sức cho chủ nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, các nhà thầu thi công nhiều công trình nên có thể sẽ đi vào lối mòn, chọn những màu sơn chung chung và hoàn toàn không thể hiện được cá tính của chủ nhân. Ngoài ra, bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc thuê kiến trúc sư lên bản vẽ phối màu cho ngôi nhà.

Sơn Fujisu với hơn 1000 màu sơn cùng trung tấm phối màu online sẽ giúp bạn trở nên dễ dàng khi lựa chọn màu sơn nhà mang đậm cá tính và sở thích của riêng mình.

Dùng nước sáng màu cho màu sơn nhà không đúng cách.

Nếu bạn chọn được một lớp sáng màu tốt sẽ giúp sơn lên màu, giảm đi đáng kể độ mờ xỉn cũng như ẩm mốc. Tương tự như việc chọn sơn, trước khi quyết định chọn nước sáng màu, bạn nên tham khảo thật kỹ lưỡng chất lượng và những thông số liên quan.

Phối màu sơn nhà ngẫu nhiên theo sở thích

Chắc hẳn ai cũng muốn trong ngôi nhà có màu sắc mà mình yêu thích. Chính vì vậy mà nhiều gia chủ đã mắc phải sai lầm khi lựa chọn màu sơn nhà theo sở thích của họ. Ví dụ, màu sắc yêu thích của gia chủ là: đỏ đạm, vàng, cam chanh,… Nhưng lưu ý, không nên dùng tất cả các màu sơn nhà cho ngôi nhà bởi những màu sắc sặc sỡ ấy dễ tạo cảm giác không yên tâm, gây nên tâm trạng lo lắng cho mọi người trong nhà.

Cần lưu ý thêm, cần lưu tâm yếu tố phong thuỷ, ngũ hành khi chọn màu sơn nhà. Nếu gia chủ mạng Mộc mà ngôi nhà lại đầy gam màu Hỏa sẽ khiến giảm sinh khí, sức khỏe, công việc không thuận lợi. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà có nhiều người cùng sinh sống, việc chọn màu theo sở thích của từng thành viên sẽ là một câu chuyện dài không có hồi kết. Thậm chí, ngay cả khi đã thống nhất được màu sắc nhưng việc sơn màu nào tại vị trí nào cũng dễ gây tranh cãi.

Chọn màu sơn nhà làm mất không gian nghỉ ngơi của đôi mắt

Bạn nên bớt các khoảng trống có màu sắc thuộc gam trầm dù có thích sự phá cách để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt. Hãy kết hợp những khoảng rộng với những chi tiết đơn giản để hài hòa với không gian xung quanh và sở thích của các thành viên.

Chọn màu sơn nhà quá an toàn

Nhiều người không dám chọn màu sơn yêu thích vì sợ sự khác biệt. Dù thích có một phòng bếp màu đỏ, phòng khách có màu xanh dương nhưng họ lại lựa chọn gam màu trầm vì chúng được nhiều người sử dụng. Gia chủ sẽ tránh được những sai lầm không đáng có khi chọn một gam màu an toàn nhưng vô hình chung, họ đã tự đã lấy đi sự thoải mái sau giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

|>>>Xem thêm: 

Ý nghĩa màu sắc trong các nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới

Lựa chọn màu sắc cho phòng khách.