Sơn Fujisu duy trì quỹ khuyến học dành cho các em nhỏ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19

Ngày cập nhật: 11-01-2022

Một mùa mưa nữa lại đến, mang theo những cơn gió khiến lòng người khoan khoái nhưng cũng đượm buồn vì gợi nhớ lại mùa thu 2020, những trận lũ đã cuốn trôi bao nụ cười của bà con miền Trung. Trong năm 2021 vừa qua, Công ty CPLD Sơn Nhật Bản - Nhãn hàng sơn Fujisu tiếp tục duy trì những chuyến đi thiện nguyện để trao gửi những phần học bổng tới 12 em nhỏ tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, mong các em luôn vững bước, tiếp tục viết nên những trang sách ước mơ.

Nâng cao ý nghĩa, trách nhiệm đối với hoạt động xã hội của Công ty CPLD Sơn Nhật Bản

Sơn Fujisu hiểu được rằng, bên cạnh những hoạt động phát triển doanh nghiệp, những đóng góp vào nền kinh tế đất nước, thì các hoạt động xã hội, công tác từ thiện và hỗ trợ giáo dục luôn được chú trọng. Có thể kể đến các chương trình như hỗ trợ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào lũ lụt và thiên tai,...

Nhận biết được ý nghĩa của hoạt động xã hội, Công ty CPLD Sơn Nhật Bản - Nhãn hàng sơn Fujisu đã triển khai các chương trình nhân văn. Điển hình như trong những năm qua, Sơn Fujisu tổ chức chương trình tặng khẩu trang, nước xịt khuẩn hay những chiếc bình cứu hỏa tới hệ thống Quý NPP, Quý Khách hàng, Quý Đối tác. Và “Chắp cánh cho ước mơ bay xa” là chương trình thiện nguyện lớn trong năm 2020 của Sơn Fujisu.

chuc mung nha truong

Đại diện Sơn Fujisu thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam trường Tiểu học Thạch Tân, xã Tân Lâm Hương, tỉnh Hà Tĩnh trong chuyến đi.

Tuy nhiên, năm 2021 có nhiều diễn biến thay đổi, xuất hiện nhiều định kiến về vấn đề thiện nguyện như tổ chức thế nào, đối tượng nào, hình thức trao tặng phần quà, quỹ quyên góp đảm bảo rõ ràng,... Công ty CPLD Sơn Nhật Bản hiểu được vấn đề khó khăn đó và với tinh thần mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo cũng như khẳng định kế hoạch thiện nguyện dài hạn trong những năm tới. Sơn Fujisu đã tổ chức chuyến thiện nguyện “Tiếp bước em tới trường” tại các trường tiểu học ở Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Hoạt động thế nào cho đúng với 2 chữ "thiện nguyện"

Qua nhiều hoạt động xã hội được tổ chức, ông Nguyễn Tiến Thắng - Giám đốc Công ty CPLD Sơn Nhật Bản chia sẻ: ""Của cho không bằng cách cho" - để Doanh nghiệp có thể triển khai một chương trình thiện nguyện giúp đỡ bà con một cách hiệu quả và thiết thực nhất, ngoài tấm lòng nhân ái và sự cảm thông thì mọi sự chuẩn bị kỹ càng, trao quà đúng người đúng thời điểm đều cực kỳ cần thiết."

Hành trình năm nay đặc biệt hơn bởi dịch Covid-19 căng thẳng và diễn biến phức tạp. Bên cạnh công tác chuẩn bị đồ dùng quà tặng để gửi đến các em nhỏ, Sơn Fujisu chú trọng nhất đến việc phòng chống dịch Covid đảm bảo an toàn cho đoàn cũng như chính các em nhỏ, người dân tại địa phương. Trước ngày xuất phát, Đoàn thiện nguyện đã test covid 100% đủ điều kiện. Ngoài ra, đoàn trang bị đầy đủ xịt kháng khuẩn, kính chống giọt bắn và khẩu trang.

cong tac chuan bi

Công tác chuẩn bị trước chuyến đi của Đoàn thiện nguyện Sơn Fujisu.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Đoàn thiện nguyện cố gắng triển khai chương trình với tinh thần chân thành, tận tâm và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid. Chính nhờ sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, Sơn Pasco đã hoàn thành chuyến đi thành công và để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong mỗi người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh và những thành viên trực tiếp thực hiện.

Chuyến đi diễn ra trong 3 ngày đầy ý nghĩa tại Hà Tĩnh và Quảng Bình - hai trong các tỉnh thường xuyên chịu thiệt hại nặng nề nhất của bão lũ. Đại diện Công ty CPLD Sơn Nhật Bản đã đến thăm từng nhà các em có hoàn cảnh khó khăn nhất của những điểm trường tiểu học Thạch Tân, Lộc Thủy, Châu Hóa và Văn Hóa. Chúng tôi ngồi với các em, gia đình các em để cùng chia sẻ, thăm hỏi và động viên, giúp những con người nơi đây phần nào nguôi ngoai những thiếu thốn vất vả mà họ đã trải qua. Mỗi em mang trong mình một câu chuyện riêng, có những hoàn cảnh khó khăn riêng cụ thể như bố hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo hay chính bản thân các em bị bệnh từ nhỏ, bố hoặc mẹ không có công ăn việc làm ổn định,…

hoang gia bao

Đoàn thăm hỏi gia đình bé Hoàng Gia Bảo.

Bên cạnh đó, Sơn Fujisu trao gửi tận tay những phần quà đến các em nhỏ bằng cả tấm lòng và sự yêu thương. Những ngày hôm đó trời nắng rất đẹp, và nụ cười vui mừng của các bạn nhỏ khi nhận được những món quà tinh thần còn đẹp hơn cả ánh nắng mùa thu Hà Tĩnh, Quảng Bình. Mỗi phần quà bao gồm 01 suất khuyến học thường niên và 01 chiếc xe đạp được trao tại ngôi nhà của các em nhỏ.

bao-tram

Đoàn thăm hỏi và tặng quà bé Bảo Trâm.

Những cuộc gặp gỡ đầy xúc động đó đã để lại trong lòng chúng tôi nhiều cảm xúc không thể diễn tả thành lời. Công ty tự hào khi được đóng góp trách nhiệm với xã hội và chia sẻ với đồng bào Việt Nam, thực hiện đúng với triết lý của Sơn Fujisu. Hy vọng trong những năm tới, Công ty CPLD Sơn Nhật Bản tiếp tục được chia sẻ yêu thương qua những chương trình cộng đồng và lan tỏa những câu chuyện tích cực tới mọi người.