HOÀNG GIA BẢO - KHI CUỘC ĐỜI VỪA BẮT ĐẦU ĐÃ TRỞ NÊN KHÔNG MÀU

Ngày cập nhật: 06-12-2021

Sáng ngày cuối của chuyến đi, khi theo chân Thầy Huyền - Hiệu trưởng trường TH số 2 Châu Hóa, về thăm gia đình cháu bé Gia Bảo trên con đường nhỏ hẹp gập ghềnh, Đoàn đại diện Công ty CPLD Sơn Nhật Bản - Nhãn hàng Fujisu lặng người đi khi nghe trải lòng của cô về chính cháu và gia cảnh.

 
Gia Bảo là cậu bé 4 tuổi, vừa sinh ra đã mắc một căn bệnh hiểm nghèo - ung thư máu. Cháu đang điều trị tại bệnh viện truyền máu Huyết học trung ương trong những năm qua, một tháng Bảo phải đến bệnh viện để tái khám và điều trị.
 
 
Lớn lên trong căn bệnh quái ác hành hạ, Gia Bảo không thể có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè khác. Hiện tại gia đình của cháu đang sống tại nhà ông bà ngoại, ông ngoại cháu là thương binh và bị nhiễm chất độc màu da cam Dioxin. Mẹ của cháu cũng bị di chứng chất độc màu da cam của ông ngoại để lại. Từ ngày con trai mắc bệnh, bố của bé phải nghỉ hẳn việc để chăm sóc con nên không làm được gì nhiều kiếm thu nhập, gia đình càng thêm khó khăn, nợ nần chồng chất. Để có tiền chữa trị cho con, họ phải vay mượn rất nhiều tiền từ ngân hàng.
 
 
“Năm nay việc điều trị bệnh của Bảo trở nên khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng, từ đầu năm đến giờ có vài lần cháu được đến bệnh viện. Hiện giờ, gia đình vẫn chỉ mong cháu cố gắng chiến đấu với căn bệnh này.” Ông ngoại của Bảo chia sẻ.
Con đường chữa bệnh cho Gia Bảo còn dài đằng đẵng mà gia đình đã chẳng còn gì giá trị ngoài căn nhà nhỏ của ông bà ngoại. Sơn Fujisu mong rằng với quỹ khuyến học cùng những món quà nhỏ, chiếc áo ấm, chăn ấm có thể phần nào xua tan những nỗi đau lạnh giá của Gia Bảo. Rất mong những năm tới, Sơn Fujisu có cơ hội để tiếp tục gặp lại và giúp đỡ Gia Bảo cùng nhiều em học sinh khó khăn hơn nữa nơi đây.